www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
27/09/2022
Cáp biển AAG tiếp tục gặp sự cố trong năm 2018 gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ người dùng

Cáp biển AAG gặp sự cố gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ người dùng – Theo thông tin từ Trung tâm điều hành (TTĐH), vào lúc 14h35 (23/8) tuyến cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố lần thứ 4 trong năm nay gây mất 963.4G lưu lượng từ Việt Nam đi SGP, HKG và USA.

Cáp biển AAG tiếp tục gặp sự cố trong năm 2018 gây ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ người dùng – Theo thông tin từ Trung tâm điều hành (TTĐH), vào lúc 14h35 (23/8) tuyến bún cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố lần thứ 4 trong năm nay gây mất 963.4G lưu lượng từ Việt Nam đi SGP, HKG và USA.

Đứt cáp quang dự kiến sẽ hồi phục vào ngày 15 tháng 9

Nguyên nhân được phía TTĐH đưa ra là do rò nguồn hệ thống AAG, điểm sự cố cách Vũng Tàu 250km. Hiện Netone đã tăng cường tuần tra cáp đất CSC để đảm bảo an toàn thông tin cũng như giảm bớt sự ảnh hưởng. Hiện chưa có thông tin về ngày sự cố này được khắc phục. Tuy nhiên, trường hợp đó chỉ xảy ra ở một số nhà mạng sử dụng cáp AAG, còn một số nhà mạng khác vẫn hoạt động bình thường và không thể bị ảnh hưởng cũng như tác động bởi sự cố đứt cáp biển này. Đặc biệt là nhà mạng HTC Viễn thông quốc tế, một trong những nhà mạng đứng đầu về dịch vụ viễn thông, giải pháp công nghệ cũng như FTTH.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG có tổng chiều dài 20.000 km, dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây. Tuyến cáp này kết nối giữa Đông Nam Á và Mỹ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM). Chính thức đưa vào sử dụng từ 11/2009 với điểm bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)… Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.