www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
27/12/2022
HTC-ITC ĐỒNG HÀNH CÙNG XU HƯỚNG CHUYỂN ĐỔI SỐ 2023

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06); tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thủ tướng Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số nhấn mạnh:Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và là yêu cầu bắt buộc đối với sự phát triển của đất nước. Nhiệm vụ chuyển đổi số Quốc gia rất nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, tập trung vào một số vấn đề trọng tâm, góp phần giảm bớt khó khăn, tạo thêm thời cơ và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp cũng như phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2023. “Năm 2023 là năm “Tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”.

Năm 2023 được dự đoán là một năm với nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bởi áp lực lạm phát, những khó khăn trong việc cung ứng và xây dựng long tin của người tiêu dùng. Đứng trước những thử thách đó, doanh nghiệp có xu hướng thay đổi lập trường từ tăng trưởng sang tối ưu chi phí. Chuyển đổi số thành công sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu trên và có thêm lợi thế trong cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt. 

Với việc đầu tư đồng bộ, vững chắc cho công nghệ, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tăng tốc việc tái cấu trúc, tối ưu được năng suất, giảm chi phí và thời gian. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, các quy trình đều chuyển sang tự động hoá từ đó cắt giảm đến 60% chi phí, tiết kiệm 30-70%, thậm chí tiết kiệm lên tới 90% thời gian ở một số quy trình so với trước khi số hoá. Đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi với cơn sóng mới của khủng hoảng cũng như nắm chắc cơ hội phát triển.

Năm 2023 là năm “Tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới” – Thủ tướng nhấn mạnh. Nhờ sự phát triển vượt bậc của Big Data, các doanh nghiệp đang sớm tiếp cận nguồn dữ liệu khổng lồ này để thu thập, khai thác và xử lý thông tin. Bởi lẽ, dữ liệu trong kỷ nguyên 4.0 là tài sản quý giá nhất của mọi doanh nghiệp.

Với hai mục tiêu trọng tâm trên, năm 2023 sẽ là một năm có nhiều thách thức tới các doanh nghiệp cũng như các đơn vị tư vấn giải pháp chuyển đổi số. Để khai thác được hết tiềm năng của nguồn dữ liệu khủng và đồng thời hoàn thiện nhanh nhất bộ máy vận hành số, HTC-ITC sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất trong nhiệm vụ chung của Quốc gia.