www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
04/01/2021
Khai trương Data Center đầu tiên tại Việt Nam đạt cả 2 chuẩn quốc tế Uptime Tier 3

Ngày 15/4, Công ty CP HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) công bố và cung cấp dịch vụ của Trung tâm dữ liệu EcoDC ra thị trường .

EcoDC là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt cả 2 chuẩn quốc tế Uptime Tier III về thiết kế và xây dựng vận hành.  EcoDC có tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Hiện tại, hệ thống đã hoàn thiện gồm 6 POD (trung tâm dữ liệu dạng hộp) với tổng 150 rack (tủ mạng). EcoDC sẽ chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 4/2021.

Uptime Tier 3 là bậc thứ 3 trong thang 4 bậc của Uptime Institute về xếp hạng trung tâm dữ liệu. 

Để đạt được tiêu chuẩn này, một hệ thống Data Center phải đảm bảo thời gian vận hành (uptime) lên tới 99,982% trở lên và thời gian downtime (ngừng hoạt động) không quá 1,6 giờ đồng hồ mỗi năm.

Bên cạnh đó, hệ thống này phải có khả năng dự phòng để vẫn có thể hoạt động nếu bị mất điện tới 72 giờ liên tục.

Để đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Uptime Institute, ecoDC sử dụng 100% các thiết bị hạ tầng từ hai đối tác chiến lược là Delta và Arista.

Bên cạnh đó, Data Center này còn sử dụng hệ thống làm mát inrow cooling. Đây là công nghệ tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam với khả năng điều khiển nhiệt độ làm mát tới từng server.

Hệ thống này bao gồm điều hòa chạy dọc theo các rack cùng thiết bị hút khí nóng hỗ trợ. Nhờ vậy, ecoDC có thể tăng hiệu quả làm mát và giảm điện năng tiêu thụ.

Ông Nguyễn Hoàng Dương,Phó chủ tịch Điều hành EcoDC cho biết: “ EcoDC được xây dựng trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ. Đây vừa là thời cơ vừa là thách thức cho đội ngũ xây dựng và vận hành.

EcoDC ra mắt khi khách hàng có nhiều lựa chọn nhà cung cấp trên nền tảng dịch vụ dữ liệu data center. Tuy nhiên, chúng tôi đã tạo ra một EcoDC vượt trội mang lại sự yên tâm thỏa mái khi dùng các dịch vụ đạt các tiêu chuẩn quốc tế Uptime Tier III về thiết kế xây dựng, hệ thống thiết bị Inrow Cooling, hệ thống giám sát bảo mật.”

Tại sự kiện “Lễ công bố trung tâm dữ liệu EcoDC” , EcoDC đã tiến hành ký kết hợp tác với 4 đối tác trong các mảng cung cấp thiết bị và dịch vụ, bảo mật và điện toán đám mây. 

Theo Báo Đầu Tư