www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
28/05/2022
HTC-ITC ký hợp đồng triển khai Data Center tiêu chuẩn Tier 3 đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam.

Nguyên nhân wifi chậm và cách khắc phục

Sáng nay, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông quốc tế (HTC-ITC) (trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom) đã tiến hành ký hợp đồng với Công ty Đại chúng Delta Electronics (có trụ sở chính tại Đài Loan, đại diện ký kết đến từ Thái Lan) – nhà cung cấp thiết bị và giải pháp Data center lớn trên thế giới với doanh thu khoảng 45 tỷ USD/năm và có nhiều khách hàng lớn như Facebook, Alibaba.

HTC-ITC là công ty viễn thông chuyên cung cấp hạ tầng viễn thông, dịch vụ truyền dẫn với mạng cáp quang gần 10.000 km trải rộng toàn quốc và đầy đủ các kết nối quốc tế. Đây là nền tảng cho sự xây dựng và phát triển Data center.

Data center và mạng cáp quang băng rộng là hệ thống các cơ quan và huyết mạch cho việc thu thập, truyền dẫn, lưu trữ và xử lý ổn định và hiệu quả lượng dữ liệu khổng lồ này. Bởi vậy, đó cũng là hạ tầng cơ bản cho nền kinh tế số và công nghiệp 4.0. Đây cũng là xu thế tất yếu của thế giới và Việt Nam về tăng trưởng về lượng dữ liệu và nhu cầu bảo vệ dữ liệu.

HTC-ITC cho biết, Data center ở Việt Nam giúp tiết kiệm hàng trăm triệu USD ngoại tệ mỗi năm trả tiền băng thông quốc tế. Ngoài ra, có các lợi ích khác như thời gian trễ giảm, dễ áp dụng tiêu chuẩn bảo mật của Việt Nam, bảo trì và chăm sóc khách hàng tiện lợi.

Bà Trịnh Minh Châu, Chủ tịch HTC -ITC bày tỏ mong muốn đối tác cùng HTC-ITC xây dựng dự án này để có chất lượng tốt nhất cung cấp cho khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, tuy cung cấp dịch vụ sau nhưng muốn đặt mục tiêu phải có chất lượng dịch vụ tốt nhất để cạnh tranh. HTC-ITC cũng khẳng định, tương lai dự án data center sẽ phát triển mạnh vì nhu cầu thị trường ngày càng tăng mạnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hsieh Shen-Yen, Chủ tịch Công ty Delta, cho rằng, Việt Nam đang có yếu tố thuận lợi do các cuộc chiến thương mại toàn cầu căng thẳng và nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tìm đến Việt Nam. Vì vậy, Data center là lĩnh vực rất quan trọng, nhu cầu tăng cao, Delta cam kết sẽ hỗ trợ HTC -ITC xây dựng Data center tại Hòa Lạc có chất lượng tốt nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký hợp đồng: