www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
03/06/2022
Xử lý lỗi có sóng wifi mà không dùng được mạng internet

Vạch sóng căng đét nhưng truy cập mạng toàn báo không khả dụng, các bạn đã bao giờ gặp tình trạng này chưa? Bạn có biết nguyên nhân và cách xử lý lỗi có sóng wifi mà không dùng được mạng internet thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Những điều này đều có nguyên nhân chủ yếu là do thiết bị phát wifi bị lỗi hoặc trùng địa chỉ IP. Nguyên nhân thứ 2 do so việc bạn đang sử dụng thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc nguồn wifi quá yếu hoặc không thể phát.

Trong hai nguyên nhân này thì nguyên nhân thứ 2 là nguyên nhân mà nhiều người bị mắc phải nhất, vì sao lại xảy ra tình trạng nguồn phát wifi quá yếu hoặc không có. Vấn đề này là do người dùng đã đặt thiết bị mở rộng sóng wifi quá xa thiết bị nguồn wifi, điều này dẫn đến việc khiến cho việc bắt và mở rộng sóng bị yếu đi nhiều gây chập chờn, mất kết nối thường xuyên.

Phương pháp giải quyết

Trường hợp nếu mạng chập chờn lúc có lúc không thì bạn nên tìm vị trí khác để đặt thiết bị mở rộng sóng wifi. Thị trường hiện nay thường bán các thiết bị phát wifi có DPI từ 4 đến 5 trở nên, vì vậy khi càng đặt các thiết bịu thu phát này gần thiết bị nguồn, thì khả năng phát sóng càng tiếp cận với ngưỡng của thiết bị nguồn hơn.

Ví dụ bạn dùng gói mạng Fiber F2 tốc độ 45Mbps, đặt thiết bị mở rộng càng gần thì sóng wifi được phát ra có thể đạt tới 43Mbps, tất nhiên điều này cũng không làm giảm khả năng phát sóng xa của nó.