www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
11/02/2023
HTC-ITC và lợi thế nơi đất liền

Sở hữu và tự vận hành các tuyến kết nối Quốc tế trên đất liền thông qua các cửa khẩu phía Bắc và phía Nam. HTC-ITC đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn được duy trì ổn định, không có sự cố gây gián đoạn dịch vụ.

Trong khi Liên tiếp vào cuối tháng 12/2022 và tháng 1/2023, tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên các nhánh S6 hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) và S9 với vị trí cáp lỗi cách trạm cập bờ SEA khoảng 151 km. Hai sự cố này gây mất toàn bộ dung lượng trên tuyến cáp APG.

Theo kế hoạch dự kiến mới được thông báo tới các nhà mạng tại Việt Nam, sự cố trên nhánh S6 của tuyến APG sẽ được khắc phục vào khoảng thời gian từ ngày 23/3/2023 đến 27/3/2023; còn lỗi trên nhánh S9 hướng kết nối đi Singapore và Nhật Bản sẽ được sửa chữa trong tháng 4/2023.

Tại cuộc họp với các doanh nghiệp viễn thông về vấn đề này, Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh đến việc phải đảm bảo kết nối internet đi quốc tế của Việt Nam không chỉ đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp đến người dung mà còn giúp cho các hoạt động kinh tế được kết nối thông suốt .

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải mở thêm các hướng kết nối trên đất liền và áp dụng biện pháp kĩ thuật nhằm đảm bảo kết nối đi quốc tế. Cụ thể, nhà mạng phải đảm bảo dung lượng sử dụng thực tế của khách hàng vào giờ cao điểm sẽ luôn ở mức 90% dung lượng quốc tế mà nhà mạng có thể đáp ứng để không bị nghẽn.

Là một Công ty Viễn Thông có tuổi đời 15 năm trong ngành, HTC-ITC sở hữu 4 hướng đất liền và 3 tuyến cáp biển hướng ra thế giới. Hướng Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị, hướng Trung Quốc qua cửa khẩu Tân Thanh, hướng Cam-pu-chia qua cửa Khẩu Mộc Bài và cuối cùng là hướng Cam-pu-chia qua cửa khẩu Khánh Bình. Các hướng cáp kết nối trên đất liền, ngoài hướng chính đều được đảm bảo từ 2 đến 3 hướng kết nối dự phòng.

Ngoài ra, HTC-ITC vẫn luôn duy trì mua dự phòng sẵn băng thông internet Quốc tế với hình thức nâng băng thông linh hoạt (burstable) của các đối tác lớn trong nước và quốc tế, đảm bảo có thể đưa vào sử dụng ngay, giữ ổn định chất lượng dịch vụ khi có sự cố cáp biển.

Trong tình hình tuyến cáp quang biển đang là sợi dây mong manh giữa biển khơi thì việc có các tuyến cáp đất liền đang là một một phương án hữu ích để HTC-ITC đảm bảo chất lượng internet luôn được ổn định.

Với các dịch vụ và hạ tầng được đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn Quốc tế, HTC-ITC đã được nhiều tổ chức trong nước, quốc tế đánh giá cao và lựa chọn hợp tác lâu dài bởi chất lượng dịch vụ cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân sự đều là những chuyên gia trong nghề giàu kinh nghiệm.

Đến nay với đội ngũ gần 400 nhân sự đang phục vụ cho hơn 1000 khách hàng Doanh nghiệp trong và ngoài nước, hơn 100 dự án đô thị lớn nhỏ trải dài khắp Việt Nam. Trong tương lai HTC-ITC sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện hạ tầng cũng như chất lượng đường truyền để đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng