www.hitc.vn Giải pháp Công nghệ Viễn Thông
14/12/2022
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Viện Công nghệ Thông tin và Công ty cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế

Ngày 10/12/2022, tại Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Ngày hội Xúc tiến đầu tư năm 2022 nhằm thu hút đầu tư, đẩy mạnh hợp tác của các doanh nghiệp với ĐHQGHN. Sự kiện này thu hút hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp và gần 10.000 người tham dự, với 5 hội nghị chuyên đề trong buổi sáng và hội nghị tổng thể vào buổi chiều.

Tại hội nghị chuyên đề về “Chuyển đổi số & Trí tuệ nhân tạo”, dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Xuân Tú, Viện Trưởng Viện Công nghệ Thông tin – ĐHQGHN, Hội nghị đã nghe báo cáo giới thiệu tiềm lực của ĐHQGHN trong lĩnh vực Chuyển đổi số & Trí tuệ nhân tạo. Báo cáo này đã làm nổi bật thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lực cao, khả năng xây dựng các chương trình đào tạo theo nhu cầu. ĐHQGHN có tới 8 đơn vị đầu mối có giảng dạy, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực Chuyển đổi số & Trí tuệ nhân tạo. Tiếp theo đó, hội nghị đã nghe một số tham luận từ phía các doanh nghiệp, đã có những thảo luận, trao đổi sâu sắc về các mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp với đại học, một số bài toán công nghệ, vấn đề thực hiện chuyển đổi số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

TS. Lê Quang Minh giới thiệu tiềm lực về Chuyển đổi số và Trí tuệ nhân tạo tại ĐHQGHN.

Trong phần Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN với các đối tác doanh nghiệp, Viện Công nghệ Thông tin – ĐHQGHN đã thực hiện ký kết hợp tác với Công ty cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (tên gọi tắt là HTC-ITC).

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty HTC-ITC cho biết phía công ty mong muốn hợp tác sẽ mở ra những cơ hội mới, giúp cho công ty giải quyết một số bài toán khó, đặc biệt trong việc tư vấn, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực.

Công ty cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (tên gọi tắt là HTC-ITC) là một doanh nghiệp được thành lập năm 2007. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, dịch vụ CDN, điện thoại đường dài trong nước và quốc tế. Công ty đang tham gia thực hiện phát triển các giải pháp chuyển đổi số cho nhiều địa phương, bộ, ngành trên cả nước.

PGS.TS. Trần Xuân Tú, Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin – ĐHQGHN cho biết, việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị là một bước đi đầu tiên, ngay ĐHQGHN cũng đang trong quá trình chuyển đổi số và cần phát triển các giải pháp, các sản phẩm ứng dụng, triển khai ngay tại ĐHQGHN nói chung và tại Khu đô thị Đại học tại Hoà Lạc nói riêng.

Với tiềm lực nghiên cứu, phát triển sản phẩm của ĐHQGHN, phía ĐHQGHN mong muốn hợp tác cùng doanh nghiệp HTC-ITC phát triển các ý tưởng đang có, đưa các sản phẩm mẫu đã được hình thành từ các đề tài nghiên cứu có thể chuyển hoá thành sản phẩm thương mại. Viện Công nghệ Thông tin mong muốn sẽ có một hợp tác thực chất, hiệu quả đúng như mong đợi của cả công ty HTC-ITC và Viện Công nghệ Thông tin.

TÁC GIẢ VŨ ĐỨC ANH – Viện Công nghệ Thông tin ĐHQGHN